Tin tức

Ưu điểm của nhôm

Nhôm là vật liệu kim loại được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong kim loại màu, phạm vi ứng dụng của nó vẫn đang được mở rộng.
Những ưu điểm và đặc điểm của nhôm như sau:
1. Mật độ thấp. Tỷ trọng của nhôm là khoảng 2,7g / cm3. Tỷ trọng của nó chỉ bằng 1/3 so với sắt hoặc đồng.
2. Độ dẻo cao. Nhôm có độ dẻo tốt và có thể được chế tạo thành các sản phẩm khác nhau thông qua các phương pháp xử lý áp lực như ép đùn và kéo dài.
3. Chống ăn mòn. Nhôm là kim loại mang điện tích âm cao, một lớp màng oxit bảo vệ sẽ được hình thành trên bề mặt trong điều kiện tự nhiên hoặc quá trình oxy hóa anốt, có khả năng chống ăn mòn tốt hơn nhiều so với thép.
4. Dễ dàng tăng cường. Độ bền của nhôm nguyên chất không cao, nhưng độ bền của nó có thể được cải thiện sau khi anod hóa.
5. Xử lý bề mặt dễ dàng. Xử lý bề mặt có thể cải thiện hơn nữa hoặc thay đổi các đặc tính bề mặt của nhôm. Quá trình anod hóa nhôm khá thuần thục và hoạt động ổn định, và đã được sử dụng rộng rãi trong quá trình gia công các sản phẩm nhôm.
6. Dẫn điện tốt và dễ tái chế, có tới 60% nhôm hiện có trên thị trường là nhôm tái chế, năng lượng dùng để tái chế giảm tới 90% so với năng lượng dùng để sản xuất nhôm từ quặng thô.
7. Là sản phẩm thân thiện với môi trường, giảm đáng kể tình trạng chặt phá rừng để sản xuất những sản phẩm từ gỗ tự nhiên.

Zalo
Facebook
Hotline tư vấn miễn phí: 0923 555 666